Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Google search engine
HomeCRMTại sao việc triển khai CRM chưa phổ biến ở Việt Nam?

Tại sao việc triển khai CRM chưa phổ biến ở Việt Nam?

Khách hàng là một phần không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng trong việc một doanh nghiệp có thể phát triển và đứng vững trên thị trường hay không. Do đó, việc quản lý khách hàng và chăm sóc cần phải chuyên nghiệp.

Khi  doanh nghiệp có càng nhiều khách hàng thì nhu cầu quản lý chăm sóc khách hàng lại càng lớn và càng phức tạp hơn. Chính vì thế, doanh nghiệp sẽ cần đến phần mềm CRM để quản lý và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả nhất.

CRM là gì?

CRM – Customer Relationship Manager hay quản lý quan hệ khách hàng. Đây là một thuật ngữ rất phổ biến trên thế giới hiện nay. Phần mềm này giúp doanh nghiệp quản lý, tương tác và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả. Đồng thời tiết kiệm thời gian, ngân sách và nhân lực cho công ty. CRM giúp doanh nghiệp hình thành các mối quan hệ kinh doanh trong tương lai bền vững và lâu dài.

Tuy nhiên, việc áp dụng CRM lại không phổ biến tại các doanh nghiệp Việt hiện nay.

Tại sao việc triển khai CRM chưa phổ biến ở Việt Nam?

  • Hạn chế về nhận thức CRM: Các doanh nghiệp Việt Nam chưa tiếp cận nhiều với các phần mềm công nghệ, điển hình là CRM. Họ chưa hiểu CRM là gì, CRM mang lại cho doanh nghiệp của họ những lợi ích gì để sẵn sàng đầu tư.
  • Ngại thay đổi quy trình làm việc hiện tại: Vì chưa tiếp cận nhiều với công nghệ nên nhiều doanh nghiệp lo ngại tiếp nhận công nghệ mới. Doanh nghiệp cũng ngại phải thay đổi cách thức làm việc. Nhiều nhân viên thích làm việc tự do thay vì một hệ thống quản lý chặt chẽ.  
  • Ngân sách hạn hẹp: Mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp đó chính là chi phí. Với các phần mềm công nghệ có chi phí cao, doanh nghiệp sợ tốn kém, không dám đầu tư để sở hữu. Việc không chắc chắn khi đầu tư nhiều tiền vào một hệ thống mà không biết có thật sự hiệu quả cho doanh nghiệp hay không cũng làm nhà quản lý suy nghĩ. 
  • Hiểu chưa đầy đủ về tính năng của CRM: Vì cho rằng CRM dùng để quản lý khách hàng, nhiều doanh nghiệp Việt không có quá nhiều hứng thú với phần mềm này. Tuy nhiên, việc dùng Excel như truyền thống không thể đáp ứng được hết nhu cầu quản lý thông tin cũng như chăm sóc khách hàng.
Phần mềm quản lý doanh nghiệp CRM

Lợi ích của việc ứng dụng CRM vào doanh nghiệp

Phần mềm quản lý khách hàng CRM đang là một trong những giải pháp tối ưu và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. CRM giúp doanh nghiệp quản lý thông tin hàng ngàn khách hàng một cách dễ dàng. 

  • Duy trì được nguồn khách hàng bằng hệ thống ghi chú toàn bộ thông tin của khách, lịch sử tương tác của nhân viên kinh doanh với khách hàng. Giúp quá trình chăm sóc khách hàng được diễn ra thường xuyên, thuận lợi cho mọi nhân viên.
  • Hệ thống tự động hẹn, nhắc lịch, gửi SMS, Email để doanh nghiệp không phải bỏ lỡ bất kỳ cuộc hẹn nào với khách hàng.
  • Tăng lợi nhuận với hệ thống quản lý hiệu quả, tăng năng suất làm việc và tỉ lệ chốt đơn hàng, nâng cao chất lượng phục vụ.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments