Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Google search engine
HomeCRMMối quan hệ giữa CRM, Marketing và Bán hàng

Mối quan hệ giữa CRM, Marketing và Bán hàng

Mối quan hệ giữa CRM và Marketing

CRM hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thu thập dữ liệu khách hàng hiện tại cũng như những khách hàng tiềm năng mới có cơ hội chuyển hóa thành khách hàng mua hàng.

Trong khi đó, Marketing tập trung vào việc tạo ra những khách hàng tiềm năng (leads). Đồng thời xây dựng được kênh liên lạc giữa các lead này. Vì thế, việc đồng bộ hóa giữa CRM và Marketing trở nên cực kỳ quan trọng cho doanh nghiệp. 

Phần mềm CRM

Lợi ích khi kết hợp CRM và Marketing

Theo dõi hành vi khách hàng

Nếu CRM nắm trong tay chi tiết dữ liệu về quá trình giao dịch của khách hàng, thì hoạt động Marketing Giúp tự động hóa quá trình thu thập thông tin về hành vi của khách hàng tiềm năng như nội dung quan tâm, website thường truy cập… Vì thế, khi kết hợp sẽ giúp nhân viên bán hàng tự tin hơn trong quá trình giao tiếp với khách hàng bởi họ đã có tất cả các điểm tiếp xúc với khách hàng.

Lọc khách hàng tiềm năng và chủ động phân chia công việc

Vấn đề phổ biến của Marketing là chất lượng lead chưa cao. Chưa có sự kết nối giữa các hệ thống đánh giá. Điều này dẫn tới nhiều nhà tiếp thị vẫn chủ yếu dựa vào kinh nghiệm để quyết định việc có chuyển Lead hay không.

Khi kết hợp giữa CRM và Marketing, dữ liệu thu được sẽ được đánh giá, phân tích sau đó phân chia khách hàng cho sales đảm bảo công bằng.

Đo lường hiệu quả của chiến dịch

Tổng hợp thông số, số liệu được cập nhật liên tục trong CRM và được tự động hóa tiếp thị. Khi tạo một chiến dịch Marketing mới trong hệ thống tiếp thị tự động, nó sẽ phản hồi về CRM để bạn dễ dàng kết nối giao dịch thành công với các chiến dịch tương ứng. Từ đó dễ dàng xác định những nguồn đóng góp doanh thu của chiến dịch Marketing.

Gửi thông điệp đến đúng đối tượng

Tận dụng những thông tin thu thập được nhờ tự động hóa. Bạn có thể nhanh chóng có những thông điệp cá nhân hóa và tiến hành tiếp thị theo từng giai đoạn của hành trình mua sắm. Bên cạnh đó, Marketing cũng tạo nên góc nhìn tổng quan, đầy đủ về hoạt động và sở thích của từng khách hàng.

Mối quan hệ giữa CRM và Bán hàng

Hệ thống CRM cho phép theo dõi danh sách khách hàng tiềm năng. Bằng cách liên tục kiểm tra danh sách, rà soát các mối liên hệ với khách hàng, nhân viên sẽ chủ động trong việc phát hiện xu hướng mua sắm của khách hàng đảm bảo không bỏ lỡ cơ hội bán hàng.

CRM cũng kiểm soát nguồn dữ liệu chiến lược bán hàng. Tại bất cứ thời điểm nào, doanh nghiệp có thể cập nhật thông tin và tình trạng mới nhất của danh sách khách hàng tiềm năng.

Để tránh sự lãng phí đáng tiếc trong từng cơ hội bán hàng, hệ thống CRM giúp đánh giá chất lượng khách hàng tiềm năng một cách khách quan. CRM giúp phân loại danh sách, xác định thứ tự ưu tiên và phân chia cơ hội bán hàng tới từng nhóm bán hàng cụ thể. Việc phân chia này giúp đội ngũ bán hàng có phương pháp, hình thức bán hàng phù hợp.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments