Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Google search engine
HomeCRMCRM nào thích hợp cho doanh nghiệp bạn?

CRM nào thích hợp cho doanh nghiệp bạn?

Nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý CRM hiện nay

Có thể nói, CRM hiện là phần mềm quản lý có tỷ lệ phát triển nhanh nhất trên thị trường. Một số liệu nghiên cứu đáng tin cậy đã chỉ báo rằng: Đến năm 2025, doanh thu phát triển hệ thống CRM trên toàn thế giới ước tính sẽ đạt đến con số 80 tỷ USD. 

Nhiều doanh nghiệp trong nước ngày càng quan tâm đến hệ thống quản lý doanh nghiệp CRM này. Tuy nhiên, số doanh nghiệp thật sự chi tiền đầu tư lại khá ít.

Có nên đầu tư cho một phần mềm CRM?

Theo báo cáo của Salesforce, có đến 39% các công ty sử dụng nền tảng phần mềm CRM mang lại lợi thế cạnh tranh cao hơn. Trong đó số lượng khách hàng tiềm năng tăng 44%, doanh thu bán hàng tăng 37% và tỷ lệ giữ chân khách hàng tăng 45%.

Một hệ thống CRM tốt nếu được triển khai đúng cách sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Dù thuộc quy mô nào và trong bất kỳ ngành nào. 

Nhưng CRM không dành cho tất cả các doanh nghiệp.

CRM không khác gì một khoản đầu tư. Nếu doanh nghiệp bạn định chi 40 – 50 triệu hoặc thậm chí hơn trăm triệu cho một hệ thống CRM. Thì bạn cần phải trả lời được câu hỏi: Đây có phải là một khoản đầu tư tốt hay không? Có giải quyết hiệu quả các vấn đề hiện tại của doanh nghiệp bạn hay không?

Lựa chọn CRM phù hợp

Trên thị trường hiện có rất nhiều phần mềm CRM cả trong và ngoài nước. Do vậy, khi đầu tư CRM, doanh nghiệp cần chú ý tìm hiểu về tính năng, chi phí đầu tư, cũng như các dịch vụ hỗ trợ vận hành… Việc so sánh các phần mềm với nhau trên nhiều khía cạnh sẽ giúp bạn chọn lựa được đâu là phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp bạn tại thời điểm đó.

Ở Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và lớn hầu như đều lựa chọn dùng CRM của các nhà cung cấp top đầu để đảm bảo ổn định và chính xác. Trong khi đó, các doanh nghiệp nhỏ lại có nhiều lựa chọn hơn. Tất nhiên đi kèm đó sẽ là nhiều vấn đề về chất lượng sản phẩm hay khả năng thành công của dự án.

Để có thể đánh giá được một phần mềm CRM tốt và phù hợp nhất, bạn cần phải xác định được doanh nghiệp của mình cần gì. Từ đó lựa chọn một phần mềm CRM phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất.

Việc lựa chọn một phần mềm CRM phù hợp với doanh nghiệp của bạn sẽ giúp việc quản lý khách hàng trở nên thuận tiện hơn. Phần mềm CRM giúp quản lý hiệu quả các chiến dịch về Marketing, tạo trải ra một trải nghiệm tốt cho khách hàng… Qua đó thúc đẩy và nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments