Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
Google search engine
HomeCRM4 Rào cản cản trở doanh nghiệp Luật triển khai CRM Thành...

4 Rào cản cản trở doanh nghiệp Luật triển khai CRM Thành Công

Việc sử dụng công nghệ quản lý quan hệ khách hàng CRM trong lĩnh vực pháp lý đang nhận được nhiều sự quan tâm. Để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về triển khai CRM trong các doanh nghiệp luật, chúng tôi xin phép đưa ra các rào cản chính mà các doanh nghiệp Luật hay gặp phải:

Triển khai CRM cho doanh nghiệp Luật ở Việt Nam còn hạn chế

Theo thống kê mới nhất, có khoảng 40% các doanh nghiệp luật vừa và lớn trên thế giới đang sử dụng ít nhất một phần mềm CRM để quản lý hoạt động của doanh nghiệp mình. Nhưng ở Việt Nam số lượng doanh nghiệp Luật sử dụng CRM còn rất ít.

Thực tế, CRM ở Việt Nam vẫn còn là một khái niệm không quá phổ biến. Nhiều doanh nghiệp chỉ hiểu đơn giản CRM là phần mềm giúp thu thập khách hàng tự động, công cụ giúp gửi tin nhắn hay Email. Đó có thể là những lý do mà các doanh nghiệp Luật Việt Nam không triển khai CRM.

Ít luật sư chịu trách nhiệm về dữ liệu liên lạc của họ

Không có dữ liệu chính xác trong CRM, thông tin sẽ nhanh chóng trở nên vô dụng đối với luật sư, đối tác và nhóm phát triển kinh doanh của bạn.

Mặc dù đây không phải là thông tin đặc biệt, nhưng thật đáng ngạc nhiên. Theo thống kê, có ít hơn 9% luật sư chịu trách nhiệm về dữ liệu của chính họ. Là chủ sở hữu của các mối quan hệ chính và là nguồn gốc của hầu hết các tương tác của khách hàng.

Phần lớn luật sư không sử dụng CRM cho mục đích kinh doanh

Theo nghiên cứu, ít hơn 5% luật sư sử dụng CRM để phát triển kinh doanh tại phần lớn các công ty luật, để lại cơ hội quý giá cho sự phát triển trên bàn. Để các nỗ lực tiếp thị và phát triển kinh doanh của một công ty thành công, các nhóm đó cần truy cập vào tài khoản chính, liên hệ và dữ liệu khách hàng tiềm năng để giúp họ chạy các chiến dịch được nhắm mục tiêu. Không có thông tin quan trọng đó, những nỗ lực của họ sẽ không đạt được mục tiêu mong muốn của công ty đối với tăng trưởng khách hàng mới.

Phần mền quản lý doanh nghiệp CRM

Các doanh nghiệp luật sử dụng CRM như thế nào

Luật sư sở hữu thông tin khách hàng quan trọng nên có trong CRM. Yêu cầu luật sư nhập dữ liệu theo cách thủ công hoặc chuyển kiến ​​thức đó cho người quản lý dữ liệu là mô hình bền vững để thúc đẩy thực tiễn dữ liệu CRM chất lượng. Ngoài ra, các công ty hiện có thể trang bị cho luật sư công cụ để tự động thu thập thông tin khách hàng trực tiếp vào CRM. 

Chẳng hạn, cấu hình cho phép luật sư có khả năng đồng bộ hóa thông tin, bao gồm danh bạ, tài khoản, nhiệm vụ, ghi chú, hoạt động và nhiều thứ khác trực tiếp từ Email đến CRM của công ty. Điều này sẽ tăng chất lượng dữ liệu liên hệ của bạn mà không làm tăng gánh nặng cho quản trị viên hoặc luật sư của bạn.

Khi được sử dụng một cách chính xác, CRM của bạn có khả năng tăng tốc doanh số, phát triển kinh doanh. Đồng thời giúp luật sư của bạn phát triển mối quan hệ khách hàng và khách hàng tiềm năng mạnh mẽ hơn nhưng hầu hết các luật sư không tận dụng tiềm năng này.  

Và việc sử dụng tự động hóa dữ liệu CRM se giúp luật sư của bạn có thời gian quý báu trong ngày để dành cho khách hàng thay vì nhập và duy trì dữ liệu theo cách thủ công.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments